Ý tưởng chọn tranh treo tường cho từng không gian

Cảm thấy hơi lo lắng về việc bắt đầu từ đâu với lựa chọn trang trí tường của bạn? Trước khi bạn bắt đầu, có rất nhiều điều cần xem xét khi lựa chọn màu sắc, phong cách nghệ thuật nào mà bạn bị thu hút. Bạn phải giải quyết được các câu hỏi tranh treo tường cho từng không gian nghệ thuật nên có kích thước như thế nào? Có bao nhiêu tranh nghệ thuật nên được treo trên một bức tường? Nên treo tranh ở độ cao nào? Bạn nên làm nổi bật những kiểu khung nào?

tranh treo tường

Chọn tranh treo tường cho phòng khách 

Nếu phòng khách của bạn có cảm giác trang trọng hơn để tiếp khách, bạn có thể chọn một bức tranh có kết cấu trong bảng màu tinh tế ví dụ: một bức tranh sơn dầu phong cảnh truyền thống hoặc một tác phẩm trừu tượng với những nét cọ mềm mại, quét. 

Những phòng khách giản dị và thoải mái hơn có thể là phông nền hoàn hảo cho bức tường có tranh trang trí . Để có cảm giác thực sự chiết trung hoặc phóng túng, hãy xem xét một bức tường phòng trưng bày với sự kết hợp của nhiều phong cách và phương tiện được mô tả, chẳng hạn như nghệ thuật đồ họa , tranh màu nước , nhiếp ảnh và bản phác thảo vẽ tay . Bạn thậm chí có thể đưa một số yếu tố phi truyền thống vào sắp xếp của mình một cách tiết kiệm, chẳng hạn như bản đồ thành phố, tấm thảm dệt hoặc gương.

Khi nói đến việc lựa chọn màu sắc cho tranh treo tường phòng khách của bạn, hãy lấy cảm hứng từ các yếu tố và đồ nội thất khác trong phòng như đi văng, gối hoặc chụp đèn. Nếu bạn có cửa sổ nhìn ra khung cảnh ấn tượng, hãy xem xét cách bạn có thể kéo một số bảng màu ngoại thất đó lên tường của mình. 

tranh-nghe-thuat-VungDecor
tranh-nghe-thuat-VungDecor

Vì phòng khách thường là phòng lớn nhất trong nhà nên đừng ngại trang trí một bức tranh treo tường khổ lớn. Nó có thể là một trong những cơ hội duy nhất của bạn trong nhà để thực hiện nó. Bất kỳ phần nào bạn chọn để đưa ra tuyên bố đều có khả năng trở thành người bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc điểm nói chuyện tuyệt vời khi bạn bè đến thăm.

Ý tưởng lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ 

Phòng ngủ thường là phòng riêng tư nhất trong nhà, có thể chọn trang trí tường gần gũi và thân thương. Điều này có thể có nghĩa là chọn các tác phẩm nghệ thuật thể hiện được cá nhân hóa, chẳng hạn như hình bóng của con bạn hoặc thú cưng yêu thích, phiên bản có khung của lời thề trong đám cưới hoặc ảnh ghép của cả gia đình bạn.

tranh treo tường
tranh-nghe-thuat-VungDecor

Phòng ngủ được coi là một nơi thoải mái và yên bình, vì vậy hãy xem xét các tác phẩm nghệ thuật có cảnh thiên nhiên thanh bình hoặc những nét vẽ kỳ dị. Khi chọn trang trí tường cho phòng ngủ, bạn thực sự không nên bị ảnh hưởng bởi những gì người khác có thể nghĩ, bởi vì rất có thể họ sẽ không ở trong phòng để xem nó.

Chọn tranh treo tường cho phòng bếp đẹp và phong cách 

Không gian tường có thể bị hạn chế trong nhà bếp. Bạn có thể chỉ có một hoặc hai bức tường để trang trí không gian ở đây. Những bức tường đó rất có thể có không gian hạn chế, vì chúng có thể chứa tủ, máy hút mùi lò nướng, nhà bếp, chảo treo, giá đựng gia vị, v.v. Bạn có thể cần sáng tạo về cách trưng bày tác phẩm nghệ thuật của mình. 

Thay vì treo nghệ thuật trực tiếp lên tường, bạn có thể đặt khung trên mặt bàn hoặc đặt chúng trên kệ nghệ thuật. Khi lựa chọn ý tưởng trưng bày nghệ thuật treo tường cho nhà bếp. Hãy suy nghĩ về những gì truyền cảm hứng cho bạn và màu sắc nào đã nổi bật trong nhà bếp của bạn để bạn có thể kết hợp nghệ thuật với trang trí phòng của mình. 

tranh-nghe-thuat-VungDecor
tranh-nghe-thuat-VungDecor

Những bức ảnh có khung về chợ nông sản nhiệt đới, những món ăn yêu thích của bạn hoặc bữa ăn đường phố ngoài trời của châu  u thực sự phù hợp với những bức tường nhà bếp. 

Gợi ý chọn tranh treo tường phòng trẻ em 

Điều quan trọng là phòng của trẻ cảm thấy giống như sự phản ánh tính cách và sở thích của chúng. Khi sở thích và niềm đam mê thay đổi khi con bạn trưởng thành, diện mạo và cảm nhận về căn phòng của chúng cũng vậy. Chúng tôi khuyến khích các bậc cha mẹ hợp tác với con cái của họ khi chọn tranh trang trí phòng cho con cái của họ để chúng có thể cảm nhận được sự kết nối với các yếu tố treo trên tường của chúng. 

tranh trang trí

Thay vì những tác phẩm trừu tượng phức tạp hoặc nhiếp ảnh kích thích tư duy, hãy hướng đến những tác phẩm nghệ thuật phù hợp với lứa tuổi và vui vẻ hơn. Các chủ đề phổ biến bao gồm hình ảnh về động vật hoang dã, kỳ lân, trò chơi thể thao, ô tô, cảnh bãi biển, không gian bên ngoài, hoạt động ngoài trời tuyệt vời, lạc đà không bướu (tất nhiên), v.v. Tác phẩm nghệ thuật giáo dục mô tả bản đồ thế giới hoặc sự hình thành thiên văn học có thể thu hút con bạn tham gia.

Một lần nữa, hãy xem xét nghệ thuật nào sẽ phù hợp nhất với chủ đề phòng hoặc chủ đề màu sắc. Con bạn có thú nhồi bông, đồ chơi hoặc ga trải giường nào đó có thể bổ sung hoàn hảo cho một tác phẩm nghệ thuật cụ thể. Vì bản chất trẻ em rất năng động và vui tươi, nên tránh xa những tác phẩm nghệ thuật treo tường cực lớn có thể va vào tường và gây thương tích.

Vừng Decor mang đến bộ sưu tập nghệ thuật trang vẽ tay treo tường với nhiều thể loại nghệ thuật khác nhau, từ những bức ảnh về bãi biển cho đến những sự kết hợp trừu tượng của màu xanh lam. Hãy ghé Vừng để  lựa chọn của bạn và kết hợp lựa chọn nghệ thuật ưng ý và làm mới bức tường khô cứng, đơn điệu.

Xem thêm: >> 5 Mẹo chọn tranh treo tường phù hợp với mọi không gian trong nhà 

Thông tin liên hệ : 

Vừng Decor

Hotline: 094 583 38 83

Địa chỉ: Số 18 Ngõ 322E Đường Lê Trọng Tấn – Phường Khương Mai – Quận Thanh Xuân – Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *