5 Mẹo chọn tranh treo tường phù hợp với mọi không gian trong nhà

Bổ sung tranh treo tường là một trong những cách dễ dàng nhất để biến đổi không gian và đó cũng là một trong những cách hợp lý nhất để mang lại cá tính, màu sắc và phong cách. Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng việc lựa chọn các bức tranh treo tường cho từng không gian để trưng bày khắp ngôi nhà của bạn là một công việc quan trọng.

tranh-nghe-thuat-VungDecor
tranh-nghe-thuat-VungDecor

1. Tìm điểm nhấn cho phòng khách của bạn

Điểm nhấn trong phòng khách của bạn là thứ đầu tiên đập vào mắt bạn khi bước vào. Nếu đó là chiếc ghế sofa nơi mọi người ngồi, thì một bức tranh lớn nghệ thuật treo tường trừu tượng trên bức tường phía trên luôn là một cách bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời. 

Hãy nhớ để lại đủ không gian  xung quanh tác phẩm nghệ thuật để bạn và khách của bạn có thể đánh giá đầy đủ tác phẩm.

2. Nghĩ xem bạn muốn căn phòng có cảm giác như thế nào?

Ấm cúng và gần gũi

Một số người trong chúng ta muốn phòng khách của mình là không gian thư giãn nhất trong nhà; cho những ngày cuối tuần và buổi tối quý giá mà tất cả chúng ta đều khao khát sau một ngày làm việc bận rộn! Mang bảng màu của thiên nhiên vào không gian với sự ấm áp tường nghệ thuật trung lập và màu đất. Thêm họa tiết mềm mại và nến, rồi chọn tranh treo tường trừu tượng hiện đại điều đó làm dịu tông màu của căn phòng.

tranh-nghe-thuat-VungDecor
tranh-nghe-thuat-VungDecor

Đầy năng lượng

Có thể bạn có một không gian sống rộng rãi với không gian mở tràn đầy sức sống và tuyệt vời để giải trí – hãy chọn tác phẩm nghệ thuật khiến bạn mỉm cười và mang lại năng lượng cho căn phòng. Hãy nghĩ đến những hình dạng trừu tượng táo bạo, kẻ sọc, bàn cờ…

Thanh lịch và trang trọng

Đối với những phòng khách trang trọng đôi khi cảm thấy như một điều thú vị để tận hưởng, những không gian thoải mái và thanh lịch này phù hợp với một tác phẩm nổi bật mang lại niềm tự hào về vị trí, một thứ gì đó độc đáo và mang dấu ấn cá nhân của bạn. Đi lớn trong không gian này với một phong cảnh trừu tượng.

tranh-nghe-thuat-VungDecor
tranh-nghe-thuat-VungDecor

3. Kích thước của tác phẩm tranh treo tường

Kích thước của tác phẩm nghệ thuật có thể đóng một vai trò quan trọng trong cảm giác tổng thể của phòng khách của bạn. Có thể bạn đã để mắt đến một tác phẩm nghệ thuật, nhưng nó có kích thước phù hợp với không gian của bạn không? Hoặc bạn đã có một không gian và không chắc chắn nên chọn kích thước nào?

Tranh treo tường nhỏ

Tuyệt vời để dựa vào kệ trong hốc tường hoặc tường phương tiện truyền thông. Cân nhắc sử dụng các độ cao khác nhau để tạo hứng thú. Điều này có thể là đặt một bức chân dung cao trên cùng một kệ với những chiếc bát trang trí nhỏ, cây cối hoặc tranh phong cảnh rộng với những chiếc bình cao hoặc chân nến.

Tranh treo tường trung bình

Nghệ thuật treo tường trung bình có thể là một lựa chọn tuyệt vời được đặt bên cạnh một chiếc ghế đôi khi hoặc kết hợp với một món đồ nội thất nhỏ khác, chẳng hạn như một chiếc bàn phụ. Điều này tạo ra sự quan tâm trong khi không áp đảo không gian.

Nghệ thuật treo tường lớn

Tác phẩm nghệ thuật trên tường lớn phía trên ghế sofa hoặc bộ bàn ghế cỡ lớn. Hãy suy nghĩ về chiều cao của căn phòng và chừa đủ không gian xung quanh tác phẩm nghệ thuật để tránh làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn.

tranh-nghe-thuat-VungDecor
tranh-nghe-thuat-VungDecor

Điểm hay của nghệ thuật treo tường là bạn có thể kết hợp và di chuyển nó bao nhiêu lần tùy thích để tạo ra không gian phù hợp với bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Phác thảo kích thước của tác phẩm nghệ thuật trên tường của bạn bằng băng dính hoặc tờ giấy. Sau đó, lùi lại một bước hoặc thậm chí để nó trên tường của bạn trong một hoặc hai ngày, và bạn sẽ cảm thấy hài lòng về kích thước của nó. Nếu đó là sự xáo trộn giữa hai kích cỡ khác nhau, hãy đánh dấu cái đầu tiên và chụp ảnh, lặp lại lần thứ hai và so sánh ảnh trên điện thoại của bạn để giúp quyết định kích thước nào phù hợp.

4. Xem xét bảng màu của căn phòng

Bảng màu của phòng khách của bạn có thể là điểm khởi đầu tuyệt vời để chọn tác phẩm nghệ thuật vì nó cho phép bạn xác định mức độ tương phản mà bạn muốn giữa tác phẩm và các yếu tố khác trong không gian.

Nếu căn phòng của bạn có tông màu trung tính ấm áp, hãy xem xét nghệ thuật treo tường bằng các màu đất ấm áp như màu nâu và màu sắc cay. Nó dễ nhìn hơn và giúp tạo ra sự hài hòa gắn kết. Ngược lại, nếu màu trung tính của bạn có tông màu lạnh hơn, hãy chọn tác phẩm nghệ thuật có màu tương tự, chẳng hạn như xanh lam hoặc xám.

Nếu bạn có một phòng khách toàn màu trắng, hãy làm cho nó trở nên sống động với một mảnh đầy màu sắc tươi sáng hoặc thêm kịch tính với các hình dạng trừu tượng táo bạo.

tranh-nghe-thuat-VungDecor
tranh-nghe-thuat-VungDecor

5. Nghĩ xem bạn thích phong cách nghệ thuật nào

Có lẽ quyết định quan trọng nhất là chọn loại hình nghệ thuật nào bạn muốn treo trong phòng khách của mình. Chúng tôi luôn nói rằng khi chọn tác phẩm nghệ thuật cho bất kỳ căn phòng nào, bạn nên tìm những tác phẩm phản ánh cá tính của mình. Đừng chạy theo xu hướng; cố gắng tìm tác phẩm nghệ thuật phù hợp với bạn.

Hãy suy nghĩ về phong cách nội thất và thẩm mỹ của căn phòng. Nếu bạn không quá quan tâm đến nội thất và không có “phong cách nội thất”, điều đó thật tuyệt – đây là không gian của bạn, hãy nhớ! Nghĩ về những điều bạn thích; nếu bạn là người thích phiêu lưu, thích đi du lịch và khám phá những điều mới mẻ, hãy chọn tác phẩm nghệ thuật khiến bạn nhớ đến nơi đó. Nếu bạn thích thiên nhiên và ngoài trời, hãy mang theo các yếu tố bản  thực vật, tranh treo tường hoa, hoặc đầy màu sắc nghệ thuật treo tường trừu tượng trong tông màu đất.

Xem thêm: >> Top 7 lợi ích khi sử dụng tranh vẻ tay treo tường 

Tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *