Kinh nghiệm cắm hoa khô nghệ thuật và chuyên nghiệp nhất

Tìm hiểu cách sắp xếp, cắm hoa khô để tăng cường trưng bày hoa trong nhà của bạn và tận dụng tối đa những bó hoa đó. Mang đến vẻ đẹp mới cho không gian bằng những bông hoa khô bắt mắt. Không chỉ là món quà tuyệt vời, hoa khô còn được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất. Nếu bạn đang tìm kiếm một mảnh tuyên bố mới cho không gian của mình, bạn có thể cân nhắc thêm hoa khô vào trang trí nhà của mình.

hoa khô

Cách cắm hoa khô vào bình 

 Chọn một chiếc bình mờ màu tối 

Một chiếc bình mờ màu tối sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bó hoa khô. Mặc dù chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng bình thủy tinh trong suốt có cắm hoa tươi (để bạn có thể theo dõi mực nước và chất lượng), nhưng hoa khô không cần nước vì vậy đó không phải là vấn đề!

Những bông hoa khô xinh đẹp của bạn sẽ thực sự nổi bật trong một chiếc bình mờ màu tối, giúp che đi những cành hoa gây mất tập trung của chúng khỏi tầm nhìn. 

Ngoài kia có rất nhiều bình gốm mờ trong vô số hình bóng thú vị. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi, từ cửa hàng đồ gia dụng và cửa hàng bách hóa đến chợ cuối tuần và cửa hàng đồ cổ, cũng như trên mạng. 

Hoa khô cũng có một chất mộc mạc tự nhiên về chúng. Bạn có thể tận dụng điều này bằng cách trưng bày chúng trong bình gốm hoặc một mảnh gốm cũ. Hãy sáng tạo và tìm những gì phù hợp với bạn!

binh-gom-hoa-kho-VungDecor
binh-gom-hoa-kho-VungDecor

Những bông hoa tiêu điểm sẽ đặt ở phía trước 

Sắp xếp những bó hoa khô của mình sao cho chúng quay về một hướng rõ ràng. Những bông hoa tiêu điểm sẽ ở phía trước bình hoa, còn những bông hoa hỗ trợ và tán lá khô sẽ ở phía sau bình hoa.

Sắp xếp những bó hoa khô của mình theo cách này vì nó giúp bạn biết cách đặt bình hoa của mình dễ dàng hơn. Nếu bạn đang trưng bày những bông hoa khô của mình trên bàn hoặc bề mặt dựa vào tường, bạn chắc chắn muốn những bông hoa tiêu điểm của mình hướng ra ngoài và mặt sau của những bông hoa hỗ trợ của bạn hướng vào tường. 

Chọn vị trí của bạn một cách cẩn thận 

Chúng tuyệt vời cho phòng khách, phòng ngủ, văn phòng tại nhà, phòng ăn và hành lang. Bạn có thể đặt chúng trên tủ búp phê hoặc bàn điều khiển, trên bàn ăn tối, trên bàn cạnh giường ngủ hoặc trên lò sưởi. Một băng ghế tiếp tân, bàn văn phòng hoặc quầy sẽ là một bề mặt trưng bày hoàn hảo nếu bạn mua hoa khô cho doanh nghiệp.

hoa khô

Xem xét kích thước, quy mô và không gian bề mặt 

Khi quyết định đặt bó hoa khô của bạn trên bề mặt nào, điều quan trọng là phải xem xét kích thước và tỷ lệ. Nếu sự sắp xếp lớn và lộng lẫy, nó sẽ chiếm nhiều không gian và có thể lấn át một chiếc bàn nhỏ có điểm nhấn. Tương tự như vậy, một bông hoa khô nhỏ nhắn có thể bị thất lạc khi trưng bày trên một chiếc tủ búp phê rất lớn.

Giữ hoa tiêu điểm của bạn ở phía trước 

Như đã đề cập ở trên, nếu bó hoa khô của bạn được sắp xếp với tiêu điểm rất rõ ràng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bó hoa này hướng ra phía trước.

Nếu điều này là không thể, bởi vì bạn đã đặt những bông hoa khô của mình trên bàn cà phê hoặc bề mặt khác có thể nhìn được từ mọi hướng, thì ít nhất hãy cố gắng đảm bảo rằng những bông hoa hướng về hướng có nhiều lưu lượng truy cập nhất. 

Đừng di chuyển hoặc chạm vào hoa khô thường xuyên 

Hoa khô dễ bị tác động bởi ngoại lực, vì vậy bạn nên giữ chúng ở cùng một vị trí. Nếu bạn cố gắng di chuyển chúng quá nhiều, những cánh hoa khô và cỏ có thể rụng và rơi ra, tạo nên sự lộn xộn và làm giảm đi vẻ đẹp của những bông hoa khô của bạn theo thời gian.

Những nơi không nên đặt hoa khô 

Chắc chắn có một số khu vực quan trọng trong nhà mà bạn không nên đặt hoa khô nếu muốn chúng tươi lâu nhất có thể. Bao gồm các:

+Phòng tắm và nhà bếp – đây là những khu vực ẩm ướt và dễ bị ẩm ướt trong nhà, và cả hai đều gây hại cho hoa khô

+Nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời – tia UV sẽ làm hoa khô của bạn nhanh phai màu hơn

+Những nơi có đường đi trực tiếp của máy sưởi, máy điều hòa không khí hoặc gió lùa – hoa khô thậm chí có thể bắt lửa nếu để trước một số loại máy sưởi hoặc lò sưởi

+Những nơi vật nuôi dễ tiếp cận – chúng tôi không muốn bất kỳ con mèo nghịch ngợm nào làm chúng ngã khỏi bàn

+Những nơi chúng có thể dễ dàng bị đổ – tương tự như vậy, bất kỳ ai vô tình va vào chúng và làm đổ những bông hoa khô mới cắm.

Xem thêm:>> Tại sao hoa khô trang trí lại phổ biến ? 5 lợi ích của hoa khô 

Tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *