Tại sao mọi người nên dùng đèn ngủ và cách chọn tốt nhất?

Đèn ngủ thường gắn liền với những đứa trẻ sợ bóng tối, điều đó có nghĩa là hầu hết chúng ta đều từ chối chúng khi chúng ta coi mình là người lớn (hoặc ít nhất là người lớn).

đèn ngủ

Đèn ngủ rất tốt gia tăng an toàn

Dễ dàng lý do số một mà bạn muốn có đèn ngủ trong cuộc sống của mình là sự an toàn. Sống trong bóng tối đen kịt vào ban đêm hoàn toàn là trò chơi thú vị cho đến khi bạn vấp phải một con mèo đang ngủ trên cầu thang và ngã lăn ra chết, hoặc vấp phải quả tạ để trên sàn gây đau dữ dội đến mức bạn thoáng nhìn thấy Chúa. Đèn ngủ cung cấp ánh sáng dịu nhẹ không làm hỏng bầu không khí yên tĩnh của một ngôi nhà buồn ngủ hoặc khiến bạn bị quáng gà do mỏi mắt. Mọi người có xu hướng nghĩ về các vấn đề về thị lực là điều mà chỉ người già mới lo lắng, nhưng khoa học cho chúng ta biết rằng mỗi người, bất kể tuổi tác, đều cần ánh sáng để nhìn và cần xem liệu họ có tránh vấp phải đồ đạc hay không. trong bóng tối.

Đèn ngủ rất tốt cho an ninh

Ánh sáng giúp ích rất nhiều khi gặp sự cố. Bạn có thể thích ngủ trong một ngôi nhà tối đến mức bắt đầu xa rời thực tế, nhưng nếu có trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ muốn có chút ánh sáng để đi qua.

đèn ngủ
dia coi Vung Decor

Đèn ngủ rất tốt cho giấc ngủ

Được rồi, có rất nhiều bằng chứng cho thấy việc bật đèn trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là điều này chủ yếu áp dụng cho ánh sáng trắng và sáng, có thể đánh lừa cơ thể bạn ở trạng thái tỉnh táo tương đối ngay cả khi bạn bất tỉnh, dẫn đến chất lượng giấc ngủ kém. Như chúng ta sẽ thấy, đèn ngủ phù hợp trong phòng ngủ thực sự có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Nếu phòng ngủ của bạn tối như một hang động dưới lòng đất và bạn vẫn đang cố gắng để có một giấc ngủ ngon, hãy cân nhắc thêm một chiếc đèn ngủ.

Cách chọn đèn ngủ

Vậy nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc sống trong sự trống rỗng, bạn sẽ chọn đèn ngủ như thế nào? Một vài điều cần xem xét:

Dễ chịu 

Mọi ánh sáng trong nhà bạn, kể cả đèn ngủ (thậm chí cả loại đèn LED ưa thích) đều có giá trị “lumen” , là phép đo lượng ánh sáng mà chúng phát ra. Đối với đèn ngủ, bạn muốn giữ giá trị đó ở mức 50 hoặc thấp hơn. Để so sánh, một bóng đèn trung bình hàng ngày phát ra khoảng từ 1.500 đến 2.000 lumen, vì vậy đèn ngủ của bạn sẽ không quá khó chịu.

đèn ngủ

Màu Sắc

Đèn ngủ không nhất thiết phải là ánh sáng trắng-bạn có thể tìm thấy đèn ngủ với nhiều màu sắc khác nhau. Nếu bạn đang đặt đèn ngủ trong phòng ngủ và lo lắng về chất lượng giấc ngủ của mình, hãy chọn đèn ngủ màu đỏ. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy ánh sáng đỏ dịu nhẹ có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ và có giấc ngủ chất lượng hơn. Ở các khu vực khác trong nhà, đèn vàng là tốt nhất. Ánh sáng trắng hoặc xanh thực sự có thể đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng đó là ánh sáng ban ngày, điều này có thể làm rối loạn nhịp sinh học của bạn.

Cảm biến chuyển động

đèn ngủ được trang bị cảm biến chuyển động có thể mang lại sự cân bằng hoàn hảo giữa mong muốn làm dịu bóng tối khi bạn đang cố gắng ngủ và quản lý các mối lo ngại về an toàn và an ninh của bạn. Khi bạn đang ngáy, trời có thể tối hoàn toàn, nhưng ngay khi bạn đi vào phòng tắm, đèn bật sáng, cứu bạn khỏi cái chết bằng ô tô Matchbox hoặc gạch Lego. Bạn thậm chí có thể cài đặt đèn kích hoạt chuyển động dưới giường của bạn .

Đèn ngủ
den may tre dan Vung Decor

Bóng đèn tròn

Bạn vẫn có thể mua đèn ngủ sợi đốt kiểu cũ, nhưng chúng không tiết kiệm năng lượng lắm và nhiệt do chúng tạo ra thực sự có thể gây nguy hiểm. Ngày nay, một đèn LED là một lựa chọn tốt hơn. Chúng sẽ tồn tại trong nhiều năm và tiết kiệm điện, đồng thời không tạo ra nhiệt, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc bóng đèn làm ố sơn trên tường hoặc gây ra các vấn đề khác nghiêm trọng hơn.

Có thể điều chỉnh

Bạn có thể mua đèn ngủ có thể điều chỉnh độ sáng cho phép bạn điều chỉnh độ sáng để bạn có thể thử nghiệm các mức độ sáng khác nhau cho đến khi tìm được mức cân bằng phù hợp với nhu cầu của mình.

Không hề trẻ con, đèn ngủ thực sự cải thiện cuộc sống của chúng ta-chúng giúp chúng ta an toàn hơn, có thể giúp chúng ta ngủ ngon .

Xem thêm : >>Thảm cói phòng khách xu hướng trang trí tinh tế và nhẹ nhàng 

Tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *