Kinh nghiệm trang trí không gian trong nhà theo từng phòng

Mỗi phòng đều có mục đích và phong cách riêng, căn phòng được sử dụng như thế nào và bởi ai, nên được xem xét khi bạn sắp xếp từng phòng và chọn vật liệu, phụ kiện và điểm nhấn. Trang trí nhà nên phản ánh sở thích và sở thích cá nhân của bạn , nhưng nó cũng phải giải quyết chức năng cụ thể của những căn phòng đó.

phòng khách
tham coi Vung Decor

Phòng khách

Phòng khách có thể đáp ứng nhiều chức năng, từ một “phòng khách” trang trọng dùng để chào đón khách đến không gian nơi cả gia đình quây quần để học tập, giải trí, giao lưu và vui chơi. Trong những ngôi nhà hiện đại, phòng khách thường là “căn phòng lớn” tiếp giáp với nhà bếp và khu vực ăn uống.

Một trong những cân nhắc đầu tiên là chọn tiêu điểm cho phòng khách và đặc biệt là nơi bạn muốn tạo các khu vực trò chuyện. Việc lựa chọn và sắp xếp nội thất phòng khách của bạn nên ghi nhớ yếu tố này. Chỉ sau đó, bạn mới có thể chuyển sang các chi tiết của việc lập kế hoạch chiếu sáng, sau đó bạn có thể bắt đầu chọn thảm khu vực, tác phẩm nghệ thuật và phụ kiện.

Phòng ngủ

Bạn dành một phần ba cuộc đời trong phòng ngủ, vì vậy bạn nên cân nhắc cẩn thận các chiến lược để biến nó thành nơi nghỉ ngơi. Bắt đầu với việc chọn giường và đồ nội thất phòng ngủ khác. Mặc dù bạn có thể tiết kiệm tiền trong các lĩnh vực khác, nhưng việc mua một tấm nệm và gối chất lượng tốt luôn là một khoản đầu tư đúng đắn.

dia coi Vung Decor
dia coi Vung Decor

Sự  lựa chọn màu sắc của bạn  cũng rất quan trọng trong phòng ngủ. Chọn màu sáng hơn nếu bạn là người dậy sớm hoặc màu tối hơn nếu bạn là người dậy muộn. Ánh sáng phòng ngủ rất quan trọng để thiết lập tâm trạng phù hợp, cũng như cho phép bạn đọc và mặc quần áo trong không gian.

Nếu bạn không có một dãy phòng chính lớn, hãy tìm những ý tưởng thiết thực để trang trí phòng ngủ nhỏ . Và phòng ngủ của khách có nhu cầu trang trí riêng.

Phòng trẻ em

Để trang trí phòng trẻ em, người ta vẫn thường sử dụng các chủ đề truyền thống được gán cho bé trai  và bé gái, mặc dù các bậc cha mẹ ngày nay ngày càng nhạy cảm với việc trang trí phòng ngủ của trẻ trung lập hơn về giới tính .

phòng trẻ em

Nhà trẻ cho trẻ sơ sinh có nhu cầu trang trí riêng, đặc biệt là ở những gia đình trẻ, nơi ngân sách có thể được cân nhắc.

Phòng tắm

Bạn có muốn biến phòng tắm chính của mình thành một spa sang trọng? Sau đó, nghiên cứu các ý tưởng thiết kế chung cho phòng tắm, bao gồm cách làm cho căn phòng cảm thấy mềm mại và tinh tế cũng như cách chọn tủ, gạch, bồn rửa, gương, ánh sáng và phụ kiện. Trong  phòng tắm nhỏ , thách thức là trang trí nó để tạo cảm giác rộng rãi hơn.

phòng tắm

Nếu phòng tắm mới của bạn liên quan đến một dự án tu sửa hoàn chỉnh, hãy tìm kiếm các mẹo khi làm việc với các nhà thầu. Các quyết định quan trọng khác sẽ là chọn màu sắc và chọn bàn trang điểm và bồn rửa phù hợp cho phòng tắm của bạn .

Nhà bếp

Nhà bếp có thể là một căn phòng tốn kém để tu sửa, vì vậy bạn sẽ muốn lên kế hoạch cẩn thận cho dự án của mình. Nếu việc tu sửa hoàn toàn không hợp túi tiền hoặc không thực tế, bạn có thể xem xét bất kỳ số lượng trang trí nhà bếp tiết kiệm nào – bao gồm làm sạch sâu, làm mới lớp sơn, thêm thiết bị chiếu sáng, thay phần cứng tủ, thêm phụ kiện mới và thay bồn rửa và vòi.

phòng bếp

Cuối cùng, tất cả các lựa chọn trang trí đơn giản có thể làm cho nhà bếp trông hoàn toàn mới. Và tất nhiên, những lựa chọn trang trí này là một phần của bất kỳ dự án cải tạo nhà bếp hoặc tu sửa lớn nào.

Phòng làm việc tại nhà 

Bạn sẽ có những nhu cầu khác nếu bạn gặp khách hàng tại văn phòng tại nhà của mình và sử dụng không gian đó vì lý do nghề nghiệp. Nhưng ngay cả khi đó chỉ là nơi để bạn tiến hành công việc kinh doanh của gia đình, vẫn có những mẹo cụ thể để lập kế hoạch và trang trí văn phòng tại nhà. 

phòng làm việc

 

Xem thêm: >> 7 Nguyên tắc cần tránh khi trang trí không gian trong nhà 

Tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *