Kinh nghiệm trang trí góc phòng ngủ đẹp đơn giản ấm cúng

Những ý tưởng trang trí nội thất hiện đại giúp tạo ra những góc phòng ấm cúng và hấp dẫn để đọc sách, đan len, nghe nhạc hoặc chỉ thư giãn. Hệ thống chiếu sáng hiệu quả và phong cách, đồ nội thất và phụ kiện trang trí phòng ngủ hấp dẫn và thoải mái, màu sắc nhẹ nhàng và ấm áp sẽ tạo ra những điểm thú vị để bạn tận hưởng các hoạt động yêu thích.

trang trí phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ là điều cần thiết trong việc tạo ra các thiết kế phòng ngủ tiện dụng, thoải mái và hiện đại. Nội thất phòng ngủ được trang bị là tuyệt vời cho không gian nhỏ và thiết kế nội thất nhỏ gọn. Các đồ nội thất phòng ngủ độc lập cho phép thay đổi nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời cải thiện chức năng và tính linh hoạt của thiết kế nội thất.

1. Sử dụng một bảng màu duy nhất 

Nếu bạn đang nghĩ về những gì trông đẹp mắt ở góc phòng , bạn sẽ được tha thứ vì đã tránh xa những cách phối màu mát mẻ, nhưng bạn đã nhầm. Khi nghĩ đến màu xanh lam, chúng ta có thể không ngay lập tức gợi lên khái niệm về sự ấm áp hay thoải mái, nhưng được sử dụng như một bảng màu tổng thể, màu xanh lam có thể có tác dụng biến đổi trong một phòng ngủ nhỏ .

Trong phòng ngủ ấm cúng này , nhà thiết kế nội thất đã tạo ra một góc ngủ bằng cách sử dụng màu sắc trên các bức tường và đồ gỗ, sau đó giới thiệu một loại vải sọc đậm với quả mâm xôi bổ sung.

Thêm điểm nhấn màu đỏ hoặc hồng giúp không gian mềm mại và ấm áp hơn.

Đây là một màu sắc thông minh, thêm độ tương phản cho một căn phòng mà không quá áp đảo. Trộn với các màu sắc mạnh mẽ, ấm áp khác để tạo ra một không gian thoáng đãng nhưng vẫn thoải mái mà không tạo ra cảm giác lạnh lẽo mà người ta có thể nghĩ ban đầu khi đề xuất tông màu xanh lam.

trang trí phòng ngủ

2. Đánh lừa thị giác với cách phối màu tối 

Táo bạo những ý tưởng phòng khách màu đen có thể khó thực hiện đúng, nhưng một khi đã thành thạo, chúng có thể tăng thêm sự ấm áp và thoải mái cho phòng khách ấm cúng của bạn mà không có màu nào khác có được.

O’Donnell giải thích: ‘Mặc dù các màu tối có xu hướng tiến lên (đóng lại), nhưng màu đen có chất lượng vô cùng kỳ diệu, điều đó có nghĩa là bạn ít nhận thức được tỷ lệ phòng hơn’. 

Nếu việc sử dụng một bảng màu đen toàn bộ là quá khó khăn, thì trang trí bằng màu nâu hoặc xanh sẽ có tác dụng tương tự.

Trang trí bằng màu đen mang lại cho bạn khung vẽ trống mà bạn cần thêm vào các mảng màu sáng, sự ấm áp bằng các vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như gỗ hoặc kết cấu trong thảm, vải ném và các loại vải dệt khác. 

trang trí phòng ngủ

3. Sử dụng ánh sáng để tạo bầu không khí  

Một số người cảm thấy cần phải trang trí không gian nhỏ và các góc phòng khách bằng đèn trần để khiến chúng sáng hơn và do đó rộng hơn.

Tuy nhiên, tôi nghĩ bầu không khí và kích thước có thể được thêm vào không gian nhỏ với các mức độ ánh sáng được kiểm soát khác nhau. Mức thấp nhất có thể là đèn trên bàn phụ; tiếp theo sẽ là đèn trên bàn, bàn điều khiển hoặc rương.’ 

Cuối cùng, hãy thêm ít đèn trần hơn thay vì nhiều đèn trần định hướng hơn, đặt gần tường hơn và lệch khỏi trung tâm căn phòng để tạo điểm nhấn nổi bật, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật trên tường.

trang trí phòng ngủ

4. Xem xét vị trí căn phòng của bạn 

Được coi là một màu trung tính tối, màu nâu đất là nền tảng nhưng cũng có một sự sang trọng thực sự tinh vi. Linh hoạt, nó có thể tự nổi bật hoặc cho phép các màu khác nổi bật.

Vì phòng khách này chủ yếu được sử dụng làm phòng ngủ, nâng cao bầu không khí bằng cách chọn sắc thái phong phú này và thêm tông màu kem và đỏ tía.

Các phòng quay mặt về hướng Bắc nên sơn màu tối hoặc mạnh, như màu nâu, để làm cho nó trở nên kén hơn và những phòng hướng Nam nên sơn màu sáng hơn. Đừng ngại sử dụng màu tối trong phòng khách u ám, tối tăm . Nó sẽ không bao giờ trông sáng sủa, vì vậy hãy chọn một màu sắc phong phú và hiệu ứng có thể thực sự biến đổi trong một góc ấm cúng.

Xem thêm: >> Ý tưởng trang trí noel đơn giản cho phòng ngủ đẹp độc đáo 

Tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *