Nội thất tre sử dụng ngoài trời cần lưu ý những gì?

Đồ nội thất bằng mây tre có thể được sử dụng bên ngoài, nhưng bạn cần phải chăm sóc nó đúng cách và giữ nó thật tốt.

đồ mây tre đan

Tre, một loại cây thường xanh thuộc họ thân cỏ, là vật liệu bền vững. Nhiều tính năng của nó bao gồm trồng trọt nhanh, độ cứng, độ bền kéo, đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm, độ bền và khả năng chống nước, khiến nó trở thành vật liệu phổ biến phù hợp với nhiều vật dụng thông thường dùng hàng ngày. 

Số lượng người sử dụng đồ thất bằng mây tre đang tăng lên mỗi ngày. Tương tự như những món đồ nội thất bằng gỗ và nhựa, bạn có thể mang những món đồ nội thất bằng tre của mình ra bên ngoài. Tuy nhiên, bạn cần phải hết sức thận trọng với việc sử dụng đồ nội thất bằng tre ngoài trời. Chăm sóc và bảo trì thích hợp để đảm bảo cho thời gian dài thưởng thức đồ nội thất của bạn. 

Dưới đây là một số bước hữu ích mà bạn có thể thực hiện khi sử dụng bàn, ghế và ghế đẩu làm bằng tre bên ngoài trời:

 Vệ sinh đúng cách

Giống như bất cứ thứ gì trong nhà bạn, đồ nội thất bằng tre cần được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Sử dụng bàn chải mềm để làm sạch những khu vực mà bạn không thể dễ dàng tiếp cận với bụi bẩn. Sau khi loại bỏ bụi bẩn theo dõi bằng cách sử dụng máy hút bụi. Nếu đồ nội thất bị ướt, hãy để đồ nội thất làm bằng tre của bạn khô tự nhiên. Sau đó, đánh bóng bàn, ghế, ghế đẩu và bất kỳ đồ nội thất nào khác. Hơn nữa, bạn có thể tra dầu cho chúng hàng tháng để tránh mọi hư hỏng về cấu trúc.

đồ mây tre đan

Chăm sóc đặc biệt

Khi bạn quyết định mang đồ nội thất của mình ra ngoài để ngồi chung hoặc thưởng thức một bữa tiệc trong vườn hoặc công viên, trước khi mang chúng ra ngoài, hãy bôi một lớp keo ngoài trời lên đồ đạc để bảo vệ. Sẽ tốt hơn nếu đặt bàn ghế của bạn ở nơi râm mát. Hãy chắc chắn rằng đồ nội thất không bị ướt hoặc ẩm ướt và sẽ không tiếp xúc trực tiếp với nước khi trời mưa hoặc bạn có hệ thống phun nước đang chạy vào thời điểm đó.

Khi bạn trả lại những món đồ nội thất bằng tre trong nhà, hãy đảm bảo rằng chúng không có nấm mốc. Nếu khi kiểm tra, bạn phát hiện ra nấm mốc thì hãy sử dụng dầu chanh để loại bỏ nấm mốc. Trong suốt mùa đông, hãy bọc đồ nội thất làm bằng tre của bạn bằng một tấm phủ chống thấm nước nếu bạn để chúng bên ngoài.

Bảo vệ nó khỏi vết bẩn

Có vết bẩn trên bất kỳ mảnh đồ nội thất nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Khi xảy ra sự cố tràn hoặc vết bẩn, bạn muốn làm sạch chúng càng sớm càng tốt. Mặc dù sự thay đổi màu sắc là một vấn đề đáng lo ngại với sự cố tràn, nhưng trước tiên hãy làm sạch vết tràn càng nhiều càng tốt. Sau đó, nếu có bất kỳ vết sẹo nào đổi màu, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và miếng vải ẩm để loại bỏ vết bẩn.

đồ mây tre đan

Kinh nghiệm phục hồi 

Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời và nước có thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc không thể sửa chữa được. Khi phát hiện ra những hư hỏng dù là nhẹ nhất trên bàn ghế tre nhà mình, bạn cũng cần tiến hành sửa chữa ngay.

Ví dụ, bạn đã tìm thấy một cái lỗi trên đồ nội thất. Trước hết, bạn nên sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi khỏi khu vực và sau đó sử dụng miếng vải mềm và khô để lau khu vực đó. Sau đó, bạn có thể sử dụng giấy nhám có độ nhám để làm mờ phần ảnh hưởng. Sau khi chà nhám, bôi sáp dán vào khu vực. Loại bỏ kết hợp thừa bằng một miếng vải mềm sạch. Cuối cùng, dầu bôi trơn lên toàn bộ bề mặt đồ nội thất.

Đồ nội thất bằng tre là một lựa chọn tuyệt vời cho những người rất quan tâm đến môi trường. Nó có thể được sử dụng bên trong hoặc bên ngoài. Tuy nhiên, khi nó được sử dụng ngoài trời, nó sẽ cần được chăm sóc và bảo vệ tối đa. 

Xem thêm: >> Kinh nghiệm trang trí góc phòng ngủ đẹp đơn giản, ấm cúng

Tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *