Hướng dẫn lựa chọn nội thất theo phong cách vintage

Vintage là một cách tiếp cận hướng tới việc sử dụng đồ cổ để mang lại cảm giác sống động cho ngôi nhà hoặc căn phòng với việc sắp xếp các vật dụng quen thuộc từ quá khứ, mang lại cho khách truy cập cảm giác về lịch sử cũng như tạo ra một không gian mới.

phong cách vintage

Cách nhận biết đồ nội thất theo phong cách vintage

Đồ nội thất theo phong cách cổ điển thường được đặc trưng bởi rất nhiều chạm khắc, cấu trúc uốn lượn với các vòng, vòm, sóng, xoắn và các chi tiết trang trí công phu. Đồ nội thất cổ điển được làm từ các vật liệu tự nhiên như gỗ, sắt rèn, tre và đan lát. 

Trong những năm qua, đồ nội thất cổ điển đã được duy trì ở dạng tự nhiên nhất với việc lau chùi thường xuyên hoặc thậm chí là sơn lại để mang lại cho nó một diện mạo mới. Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề thiết kế, bạn có thể muốn nghiên cứu giữa thế kỷ hiện đại thiết kế.

Ngay cả khi bạn chọn các thiết kế giống nhau, hãy cố gắng tìm đồ nội thất được làm từ vật liệu tự nhiên để kết hợp toàn bộ không gian của bạn lại với nhau. Đó là tất cả về nhân vật và chi tiết của nghệ sĩ.  

Cái nhìn vượt thời gian 

Mọi người đều nhảy vào những xu hướng mới nhất; có thể là video TikTok, quần áo thời trang hay thậm chí là chủ đề trang trí. Nhưng một số phong cách đi ra khỏi xu hướng rất nhanh chóng. Khi bạn đầu tư vào nội thất ngôi nhà của mình, đặc biệt là đồ nội thất, bạn không muốn liên tục thay đổi các món đồ chỉ để phù hợp. Vì vậy, hãy tìm thứ gì đó thường xanh. Đồ nội thất cổ điển rất linh hoạt và đứng trước thử thách của thời gian về những gì đang thịnh hành cũng như độ bền của nó. 

phong cách vintage

Bạn luôn có thể sáng tạo với màu sắc

Từ màu vàng dịu và hồng phấn đến đỏ tươi và xanh đậm, bạn có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn. Ngay cả những màu nhẹ nhàng xám, trắng, kem đi kèm với các yếu tố kỳ chi tiết, họa tiết hoa và hoa văn trừu tượng làm cho những món đồ này phù hợp với gu thẩm mỹ của bạn. Bạn luôn có thể chọn một tông màu êm dịu cho đồ nội thất cổ điển của mình và thêm các mảng màu nổi bật dưới dạng các yếu tố trang trí như đệm, rèm cửa, và bình hoa. Bạn cũng có thể sơn những chiếc tủ cũ của mình với một hiệu ứng tân trang để hoàn thiện vẻ ngoài.

Hướng đến sự tinh tế 

Phong cách cổ điển luôn hướng đến việc tăng thêm sự tinh tế cho ngôi nhà của bạn bằng cách sử dụng càng nhiều đồ nội thất theo định hướng chi tiết càng tốt. Nếu bạn muốn lấy tín hiệu từ một bộ phim, hãy xem Kiêu hãnh và Định kiến . Nội thất trang nhã, trông ấm áp và rất được chào đón. Hãy suy nghĩ về một tủ quần áo với chạm khắc bằng gỗ trong phòng của bạn; nó thêm nhân vật và làm sáng lên không gian của bạn.

Tạo cảm giác ấm cúng và thư giãn 

Chủ đề đương đại là tất cả về các đường nét rõ ràng, sắc nét, màu đơn sắc và nói chung là một cái nhìn rất gọn gàng. Nhưng, điều đó luôn luôn nói – chào mừng về nhà? Bạn cần chọn những phong cách khuyến khích khách của bạn cảm thấy như ở nhà và thư giãn. Tránh xa các đường thẳng và cảm giác vô cảm và mang lại sự ấm áp hơn cho không gian của bạn. 

phong cách vintage

Pha trộn và kết hợp nhiều chủ đề

Đồ nội thất theo phong cách cổ điển phù hợp với bất kỳ chủ đề thiết kế nào và bổ sung thêm điểm nhấn mà bạn đang tìm kiếm. Bạn luôn có thể trộn và kết hợp các phong cách của mình với ít nhất một món đồ nội thất theo phong cách cổ điển trong bộ quần áo; đồ nội thất cổ điển là rất linh hoạt theo cách đó. Bạn cũng có thể trang trí toàn bộ sân sau và hiên nhà bằng đồ đạc ngoài trời cổ điển. Khi mùa xuân và mùa hè đến, bạn chắc chắn có thể mang đồ cổ điển của mình ra ngoài nội thất sân trong và tận hưởng thời tiết tốt với gia đình và bạn bè của bạn. 

Đồ nội thất theo phong cách cổ điển là một cách dễ dàng và nhanh chóng để cải thiện không gian. Các thiết kế và màu sắc luôn đẹp mắt và chỉ thêm các chi tiết bạn cần để thực sự kết hợp thẩm mỹ nội thất của bạn.

Rõ ràng phong cách đồ nội thất vintage mà người ta muốn có cho một ngôi nhà theo phong cách cổ điển phụ thuộc rất nhiều vào khoảng thời gian hoặc chủ đề mà người ta bắt đầu. Đó là yếu tố then chốt luôn cần được thiết kế đầu tiên. 

Sau đó, khi đồ nội thất được chọn, nó cần phải có khả năng trở thành khía cạnh tiêu điểm của căn phòng chứ không phải là một món đồ của người ngoài cuộc. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn phòng ăn mang phong cách baroque, thì chiếc bàn đó phải là món đồ chính của căn phòng mà nó sẽ ở, chứ không phải một chiếc bàn cà phê nhỏ.

Xem thêm: >>Gỗ me tây có tốt không? Kinh nghiệm lựa chọn từ chuyên gia 

Tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *